Các ngành đào tạo tại Đại học công nghệ thông tin

Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia Thành Phố Hồ Chí Minh (ĐHQG -HCM) là một trong những trường Đại học hàng đầu cả nước về  đào tạo nhân lực ngành công nghệ thông tin.

Đại học Công nghệ thông tin (CNTT ) đào tạo nhiều chuyên ngành khác nhau về công nghệ thông tin . Có tất cả 7 lĩnh vực mà trườngg Đại học CNTT đào tạo: Ngành Khoa học máy tính, Ngành truyền thông và mạng máy tính, ngành kỹ thuật máy tính, ngành công nghệ thông tin, ngành an toàn thông tin, ngành hệ thống thông tin, ngành kỹ thuật phần mềm.

1.Ngành Khoa học máy tính

Khoa Khoa học máy tính có nhiệm vụ đào tạo về chuyên ngàn Công nghệ trí thức và máy học, Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Thị giác máy tính và đa phương tiện. Mục tiêu đào tạo của khoa là  nhằm đào tạo sinh viên có thể  có khả năng giải quyết được vấn đề, khả năng nghiên cứu phát triển, năng lực ứng dụng và khả năng  cạnh tranh trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tạo nên  nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao có thể thiết kế và xây dựng các phần mềm thông minh đê ứng dụng vào thực tiễn.

2.Ngành truyền thông và mạng máy tính.

Hiện nay với sự phát triển như vũ bão của mạng máy tĩnh, không có một máy tính nào mà không có nhu cầu kết nối mạng, cơ hội của sinh viên ngành  truyền thông và mạng máy tính là cực kỳ tiềm năng. Đến với ngành học này, bạn sẽ hiểu được và làm chủ được công nghệ mạng phổ biến như tín điện tư, truyền tải tập tin, truyền thông thông tin hay công nghệ tiên tiến như điện toán đám mây, tính toán lưới, tính toán di động , an toàn và bảo mật thông tin.

Truyền thông và mạng máy tính

3.Ngành kỹ thuật máy tính.

Ngành kỹ thuật máy tính đang được nhà nước chú trọng đầu tư và phát triển nhằm mục tiêu đưa ngành này trở thành một trong những ngành chủ lực của kinh tế Việt Nam.  Kỹ thuật máy tính là nghiên cứu các nguyên lý, phương pháp để thiết kế và phát triển các hệ thống phần cứng và những phần mềm phục vụ cho hoạt động của các thiết bị phần cứng đó. Trường Đại học CNTT – ĐH QGHCM đào tạo sinh viên có kỹ năng phân tích phần cứng lẫn phần mềm trong các lĩnh vực: Công nghệ thiết kế chip,công nghệ Robot, hệ thống nhúng,hệ thống điện – điện tử,hệ thống điều khiển tự động.

4.Ngành công nghệ thông tin.

Công nghệ thông tin là một trong 7 ngành mà ĐH Công nghệ thông tin – ĐH Quốc gia HCM đào tạo. Chương trình đào tạo của khoa dựa trêntài liệu tham khảo chính là Chương trình đào tạo Đại học về Công nghệ Thông tin của:

ACM (Association for Computing Machinery) và IEEE Computer Society ( 2 đơn vị có uy tín trên thế giới về chương trình CNTT. Và nhà trường đào tạo sinh viên trong  4 năm học.

Bảo mật thông tin có vai trò quan trọng trong an ninh mạng

5.Ngành An toàn thông tin.

Ngành An toàn thông tin (ATTT) là một ngành rất hấp dẫn những ai muốn tìm hiểu chuyên sâu về mạng, để bảo vệ người dùng và ứng dụng an ninh mạng. Những chuyên gia ATTT giống như những chiến sỹ tiên phong trên không gian mạng đem lại sự yên bình cho người sử dụng cũng như sự hoạt động an toàn và thông suốt của mạng máy tính.

6.Ngành Hệ thống thông tin quản lý và thương mại điện tử.

Khoa Khoa Hệ thống thông tin của Trường có nhiệm vụ đào tạo về chuyên ngành Hệ Thống Thông Tin Quản Lý, Thương Mại Điện Tử . Khoa chuyên đào tạo kỹ sư thương mại điện tư – e-commerce và kỹ sư hệ thống thông tin quản lý – mangement information systerm.

7.Ngành kỹ thuật phần mềm.

 Sinh viên khi theo học ngành Kỹ thuật phần mềm sẽ được đào tạo kiến thức tổng quát về quy trình xây dựng, quản lý và bảo trì hệ thống phần mềm; có khả năng phân tích, thiết kế và quản lý các dự án phần mềm; cung cấp phương pháp luận và công nghệ mới để sinh viên có thể nắm bắt và làm chủ các tiến bộ khoa học. Sinh viên được cung cấp kiến thức cơ bản về tổ chức và quản lý công nghệ phần mềm để có khả năng xây dựng mô hình và áp dụng các nguyên tắc của công nghệ phần mềm vào thực tế.

Năm 2018, trường Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia Thành Phố Hồ Chí Minh  tổ chức tuyển sinh theo hình thức  xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT.

Facebook Comments
Rate this post
News Reporter