Cách làm thiệp 20/11 3D đơn giản ngay tại nhà

Những chiếc thiệp nhỏ nhắn, xinh xắn sẽ thay bạn gửi đến thầy cô những lời chúc tốt đẹp nhất. Còn gì tuyệt vời hơn khi được nhận những tấm thiệp do chính người trò của mình làm. Hãy cùng tham khảo cách làm thiệp 20/11 3D cực đơn giản ngay dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm thiệp 20/11 kiểu hoa 3D

Để có thể tạo ra những chiếc thiệp kiểu hoa 3D tặng cho các thầy cô giáo trong dịp 20/11 tới đây bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– Giấy bìa màu trắng

– Giấy làm thiệp màu đỏ (Bạn nên mua các loại có hoa văn hoặc vân nổi)

– Giấy bìa màu xanh mỏng dùng để làm lá

– Màu mực in dấu đỏ

– Dụng cụ cắt dập cánh hoa, hình bầu dục

– Kéo, bút, thước, keo dán.

cách làm thiệp 20/11 3DGiấy bìa màu để làm thiệp

Cách làm thiệp 20/11 3D tặng thầy cô

Bước 1: Làm hoa

Để làm được thiệp 20/11 3D việc đầu tiên bạn cần làm tạo những bông hoa. Bằng cách lấy giấy bìa màu trắng đã chuẩn bị cắt thành 3 mẫu bông hoa tùy theo ý thích và sở thích của thầy cô. Mỗi mẫu thiệp này bạn nhớ cắt thành 3 bông hoa khác nhau nhé! Làm như vậy, mẫu thiệp sẽ thêm hấp dẫn và đẹp hơn.

Bước 2 trong cách làm thiệp hoa 3D:

Nếu như bạn không có dụng cụ để rập, bạn hãy lấy bút tự vẽ ra các mẫu. Hoặc có thể tìm kiếm mẫu trên internet để in ra và cắt theo. Hãy nhớ cắt ra các bông hoa theo kích thước to nhỏ khác nhau. Rồi làm nhụy hoa bằng cách dùng những tấm bọt biển chấm vào màu đỏ và chấm vào tâm ở tất cả các bông hoa. Đây là một trong những bước quan trọng trong cách làm thiệp 20/11 3D này.

Bước 3: Làm lá

Cách làm thiệp 20/11 3D đơn giảnBông hoa và lá đã được gắn

Bạn làm lá bằng cách lấy giấy màu xanh, rồi dùng rập để rập thành những chiếc lá có độ to nhỏ khác nhau. Bạn có thể dùng kéo để cắt nếu không có rập. Tiếp đến, bạn lấy 3 bông hoa khác loại gắn vào thành một bông. Rồi hắn lá sau các bông hoa sao cho đẹp. Bạn có thể cắt giấy bìa màu xanh làm gân lá rồi xếp 2 lá với 1 bông hoa. Làm như vậy, tấm thiệp của bạn sẽ được đẹp hơn rất nhiều.

Bước 4: Làm thiệp

Đầu tiên, bạn cắt tấm giấy màu đỏ hình chữ nhật theo kích thước với chiều rộng 13,2cm dài 20,4cm. Sau đó, gấp đôi mảnh giấy theo chiều ngang. Làm tiếp tục từ từ mép gấp đôi. Sau đó, bạn đo 2 đoạn với chiều dài 3,6cm và xác định hai điểm A,B.

Lấy điểm giữa C cách đều E và F. Sau đó, nối AC và BC trên hai cạnh chiều rộng hình chữ nhật . Tiếp đến, hãy cắt giấy màu trắng hình vuông có độ dài cạnh 9cm. Và vẽ đường thẳng cách một góc vuông có độ dài cạnh 3,6cm.

Cách làm thiệp 20/11 3D đẹpTấm thiệp màu đỏ sau khi gấp

Tiếp tục, cắt bỏ tam giác nhỏ theo đường đã vẽ rồi bạn gấp 2 góc vuông của tấm thiệp theo cạnh AC và BC và đặt tấm giấy trắng vào giữa. Bước cuối cùng là bạn hãy gắn 1 bông hoa lên tấm giấy đỏ và 2 bông hoa lên tấm giấy trắng là đã có một tấm thiệp xinh xắn rồi.

Hãy gửi những tâm tư tình cảm và những lời chúc của mình vào tấm thiệp hoa vừa làm nhé. Cách làm thiệp 20/11 3D trên đây khá đơn giản đúng không nào! Hãy bắt tay vào làm những tấm thiệp xinh xắn, đẹp này để tặng thầy cô nhé!

*** Hãy tham khảo thêm 10 bài thơ 20-11 ngắn và sâu sắc nhất tri ân thầy cô giáo

Chúc các bạn thành công với tấm thiệp hoa 3D của riêng mình!

Facebook Comments
Rate this post
News Reporter