Công bố chỉ tiêu tuyển sinh một số trường đại học khu vực TPHCM

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đang đến gần, một số trường đại học và cao đẳng trong cả nước đang chuẩn bị và bắt đầu công bố chỉ tiêu tuyển sinh. Dưới đây là một số trường đại học khu vực Hồ Chí Minh công bố chỉ tiêu tuyển sinh sớm nhất.

Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh vừa công bố phương án tuyển sinh dự kiến trong tuyển sinh 2018 với 3640 chỉ tiêu chính quy và 690 chỉ tiêu tuyển sinh theo chương trình mới, chất lượng cao và giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Trong đó trường tổ chức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia, 15 % ưu tiên xét tuyển học sinh các trường THPT chuyên và năng khiếu, học sinh các trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT Quốc gia cao nhất trong 3 năm gần đây 2015, 2016,2017, 3% là chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi, học sinh đạt giải thưởng trong các kỳ học sinh giỏi quốc gia theo quy định của bộ GD & ĐT. Trường cũng tổ chức xét tuyển theo kết quả thi năng lực (SAT) do Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức.

Đại học bách khoa TP Hồ Chí Minh

Đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh có 34 chuyên ngành và mở thêm ngành học mới là Bảo dưỡng Công nghiệp.  Tuyển sinh của Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh có điểm mới là ngành Kỹ thuật phương tiện giao thông không tuyển sinh theo nhóm ngành mà tuyển sinh theo ba ngành Kỹ thuật ôtô, Kỹ thuật hàng không và Kỹ thuật tàu thủy.Vì thế thay vì một mức điểm giống như năm ngoái thì năm nay trường xét tuyển trên 3 mức điểm chuẩn trúng tuyển tương ứng.

Trở thành cử nhân sau khi tốt nghiệp đại học

Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP HCM) dự kiến đến sáu phương thức tuyển sinh. Trong đó, 10% chỉ tiêu xét tuyển dựa trên kết quả kỳ kiểm tra năng lực của ĐHQG TPHCM và 65% dựa vào thi tuyển Xét tổng điểm 2 môn thi thuộc tổ hợp các môn xét tuyển gồm 1 môn bắt buộc (Toán) và 01 môn tự chọn thuộc các môn (Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh). Tuyển sinh 2 đợt tháng 5/2018 và tháng 11/2018.Bốn phương thức tuyển sinh còn lại gồm: kết quả thi THPT quốc gia; tuyển thẳng, ưu tiên theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng của Bộ Giáo dục; tuyển học sinh giỏi các trường THPT; xét tuyển trên học bạ với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình THPT nước ngoài.

Đại học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh)  tuyển sinh theo hình thức tương tự là dựa trên kết quả thi THPT ( chiếm 60%) và 20% còn lại dựa trên kỳ thi đánh giá năng lực do trường tự tổ chức. 10% còn lại là ưu tiên xét tuyển thẳng hoặc xét tuyển theo học bạ do bộ GD & ĐT quy định. Chỉ tiêu của trường trong năm nay là 3000 chỉ tiêu hệ đại học và 200 chỉ tiêu hệ cao đẳng.

Đại học Giao thông Vận tải TP HCM dự kiến tuyển 2.060 chỉ tiêu. Trong đó, xét kết quả thi tốt nghiệp THPT chiếm 70 -100% theo tùy ngành học , xét học bạ THPT của cả 3 năm lớp 10,11,12 theo tổ hợp xét tuyển như A. A001, B, D…

500 chỉ tiêu của trường dành cho các ngành chất lượng cao và 70% xét tuyển các ngành học này  bằng kết quả thi tốt nghiệp.

Đại học Công nghiệp TP HCM dự kiến tuyển 6.970 chỉ tiêu cho cơ sở đào tạo tại TP HCM.  Trường vẫn giữ phương án tuyển sinh như cũ là theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Một số trường hy vọng rằng đề thi năm nay sẽ khó hơn năm ngoái để có thể giúp phân loại chất lượng thí sinh tốt nhất để các trường có thể lên kế hoạch tuyển sinh sát xao và đảm bảo chất lượng học sinh đầu vào cũng như đầu ra cho các ngành. Tùy thuộc vào tiêu chí từng trường mà các trường thông báo về chỉ tiêu tuyển sinh cũng như phương án tuyển sinh dự phòng.

Facebook Comments
Rate this post
News Reporter