ĐH Quốc tế TPHCM sẽ tổ chức kỳ thi năng lực vào tháng 5

ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) chính thức thông qua kế hoạch tổ chức kì thi Kiểm tra năng lực – một trong 6 phương thức tuyển sinh của nhà trường trong năm 2018. Kì thi này dự kiến sẽ tổ chức trong hai ngày 26 và 27/5/2018.

 

Tuy đã thông qua kế hoạch tổ chức kì thi Kiểm tra năng lực nhưng lịch thi có thể thay đổi trong trường hợp lịch thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia có thay đổi. Thí sinh có nhu cầu đăng kí có thể chuẩn bị nộp hồ sơ và tham gia ứng thi trong khoảng 2 tháng từ 15/03 đến hết ngày 15/05/2018.

Tuy nhiên, nhà trường cho biết lịch thi có thể sẽ thay đổi trong trường hợp lịch thi tốt nghiệp THPT thay đổi.

Cụ thể  lịch thi như sau:

STT Nội dung Thời gian
1 Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ đăng kí dự thi 15/3-15/5/2018
2 Nhận giấy báo thị 01/5 – 20/5/2018
3 Dự thi 26/5-27/5/2018 (dự kiến, có thể thay đổi nếu lịch thi THPT Quốc gia ảnh hưởng)
4 Nhận kết quả thi 11/6/2018
5 Nhận kết quả xét tuyển và xác nhận nhập học 06/2018
6 Học chính thức 09/2018

Thí sinh cần chuẩn bị kiến thức trước khi tham gia vào kỳ thi năng lực

Kì thi năm nay,các thí sinh phải thi môn thi bắt buộc là  Toán học ( sáng ngày 26/05/2018), còn lại là các môn tự chọn. Trường tổ chức 2 môn thi trong 1 ngày để đảm bảo thời gian phân bố các môn thi hợp lý. Thời gian làm bài là 120 phút trong đó 30 phút đầu tiên thí sinh được hướng dẫn về quy chế thi và 90 phút còn lại là chính thức làm bài thi. Bài thi kiểm tra năng lực do trường Đh Quốc tế TPHCM tự ra đề và tổ chức dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp hoặc sắp tốt nghiệp năm 2018. Đề thi mà trường ra sẽ tự phân loại được thí sinh thông qua việc kiểm tra kiến thức về khoa học tự nhiên, tư duy logic, kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng viết của thí sinh. Nội dung kiến thức thi bao gồm kiến thức trong các lĩnh vực Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tiếng Anh của chương trình học THPT.Tham dự kì thi Kiểm tra năng lực, thí sinh sẽ giảm bớt được những áp lực về mặt ôn thi khi câu hỏi của đề thi sẽ được phân bổ theo các mức độ khác nhau. Đề thi được phân chia với hệ thống kiến thức tổng hợp: năng lực ghi nhớ và vận dụng kiến thức sẽ chiếm tỉ lệ cao với 50%, các năng lực suy luận tổng hợp, tính toán, sáng tạo sẽ chiếm 50% còn lại. Thang điểm là thang điểm  100. Ngoài ra, thí sinh cần vượt qua kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia và đủ điểm chuẩn trong kì thi Kiểm tra năng lực của trường Đh Quốc tế tổ chức thì sẽ trúng tuyển vào trường mà không cần tham gia thêm các phương thức xét tuyển khác.

ĐH Quốc tế sẽ tổ chức kì thi khảo sát năng lực

Năm ngoái, trường ĐH Quốc tế lần đầu tiên đã tổ chức kì thi Kiểm tra năng lực để tuyển sinh và thu được kết quả khả quan với số lượng hồ sơ đăng kí dự thi 2102 hồ sơ và có tỉ lệ thí sinh dự thi các môn đều trên 90%.

Ban giám hiệu trường ĐH Quốc tế đánh giá, những thí sinh trúng tuyển được tuyển chọn theo phương thức xét tuyển đánh giá năng lực đều có thành tích học tập tốt, phù hợp với tiêu chí lựa chọn tuyển sinh đầu vào của nhà trường. Đây cũng là lý do tuyển sinh 2018 trường quyết định tuyển sinh theo 6 phương thức xét tuyển kết hợp với chỉ tiêu cụ thể:15% chỉ tiêu dành cho sử dụng kết quả kỳ thi THPT 2017; xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2018 của Bộ GD-ĐT chiếm 2%; xét tuyển học sinh giỏi của các trường THPT (theo quy định của ĐHQG) với chỉ tiêu tối đa 5%; xét tuyển dựa trên học bạ đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình THPT nước ngoài chiếm 3%; xét tuyển dựa trên kết quả kỳ kiểm tra năng lực của ĐHQG TP.HCM chiếm tỉ lệ 10%; và sử dụng kết quả kỳ thi kiểm tra năng lực chiếm 65%.

Facebook Comments
Rate this post
News Reporter