Du học Phần Lan: Một số điều du học sinh cần nắm được

Được đánh giá là quốc gia có chất lượng giáo dục top 5 thế giới, Phần Lan đang là xu hướng chọn lựa của du học sinh Việt nói riêng và du học sinh quốc tế nói chung. Không những được đào tạo trong môi trường học tập tiên tiến trên thế giới, quốc gia này sẽ đem đến cho du học sinh nhiều trải nghiệm ấn tượng. Nếu bạn đang có ý định du học tại đất nước này, hãy tham khảo một số điều du học sinh cần nắm khi đến Phần Lan qua bài viết dưới đây.

Kì thi đầu vào

Bên cạnh những yêu cầu về trình độ học vấn và trình độ tiếng Anh, nếu muốn du học phần Lan, bạn cần phải trải qua một cuộc thi đầu vào.

Theo những tin tức tư vấn du học được chia sẻ trên vietnamnet.vn, kỳ thi này sẽ được diễn ra vào tháng 4 hàng năm. Nội dung thi sẽ xoay quanh những chủ đề cụ thể để đánh giá kĩ năng của các ứng viên như vấn đáp, khả năng phản xạ, khả năng diễn đạt…Để hoàn thành tốt kỳ thi, bạn cần cần phải xác định ngành mình muốn theo học và có kế hoạch ôn luyện phù hợp.

Tìm hiểu về chương trình học

Bạn cần tìm hiểu trước về chương trình học để có thể học hiệu quả nhất

Là quốc gia nằm ở khu vực Bắc Âu, thời tiết ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt cũng như chương trình học của Phần Lan, Những kỳ học chỉ kéo dài 3 tháng và được chia thành 2 giai đoạn. Sinh viên phải đăng ký một học riêng cho từng kỳ học và sẽ có kỳ thi kết thúc vào cuối học phần.

Để không bị bỡ ngỡ về vấn đề học tập, bạn cần chuẩn bị trước cách học. Hãy làm quen với những chương trình và sách chuyên ngành tiếng Anh để nắm bắt kiến thức một cách tốt hơn.

Chi phí học tập và sinh hoạt

Đây là vấn đề mà du học sinh đặc biệt quan tâm, cũng là yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn trong thời gian học tập.

Phần Lan là quốc gia có nhiều chính sách và chương trình học bổng hỗ trợ hoạt đông giáo dục. Những chương trình học bổng sẽ được triển khai theo hình thức toàn phần và bán phần. Đây được xem là ưu đãi về tài chính với những sinh viên đạt kết quả tốt trong kỳ thi đầu vào. Nếu giành được học bổngbạn chỉ phải tốn khoảng 300 Euro/tháng và khoảng 4000 Euro/năm. Bên cạnh đó, thủ tục visa du học tại quốc gia này cũng rất thuận lợi và đơn giản, bạn chỉ phải có đủ số tiền cần thiết khi đóng học phí cho năm đầu tiên.

Nền giáo dục chất lượng

Đây là một trong những quốc gia có nền giáo dục được đánh giá cao. Phần Lan cũng là đất nước đi đầu trong những tư tưởng mới và sáng tạo giáo dục.

Nền giáo dục Hà Lan đề cao tính tập thể và khả năng làm việc nhóm

Chính vì thế mà những kỳ kiểm tra mang tính áp lực sẽ không được đưa vào chương trình. Cùng với đó là chương trình giáo dục không đề cao lý thuyết mà chú trọng đến tính sáng tạo và ứng dụng của sinh viên.Ngoài ra, quốc gia này cũng sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng cao. Những giảng viên Phần Lan đều đạt tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn. Họ cũng là những người rất thân thiện và nhiệt huyết, hướng dẫn và tạo động lực cho sinh viên.

Nền giáo dục Hà Lan đề cao tính tập thể và khả năng làm việc nhóm. Điều này giúp tạo môi trường học tập thân thiện và năng động.

Sự hỗ trợ đối với du học sinh

Phần Lan cũng là quốc gia có nhiều chương trình hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế. Nhà trường sẽ hỗ trợ bạn tìm phòng ngay tại những ký túc xá và nhiều sự hỗ trợ nhiệt tình của những giảng viên.

Đặc biệt, bạn còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi khác như giảm giá 20% khi  mua đồ tại những tiệm đồ cũ hay được hưởng nhiều ưu đãi về phí sử dụng phương tiện công cộng..

Facebook Comments
Rate this post
News Reporter