Dưới 20 điểm khối C chọn trường như thế nào?

Sau khi Sở GD địa phương các tỉnh công bố điểm thi, nhiều thí sinh đã biết được tổng điểm của mình và đang có không ít phân vân không biết nên chọn trường như thế nào cho phù hợp, nhất là các thí sinh khối C có tổng điểm dưới 20. Cùng tham khảo một vài lời khuyên trong bài viết dưới đây để có cái nhìn bao quát nhất trước khi thay đổi nguyện vọng.

Một số trường khối C có thể là lựa chọn phù hợp dành cho bạn

Mặc dù các thí sinh theo học khối C không có quá nhiều lựa chọn như các thí sinh khối A, B, D, nhưng cơ hội lựa chọn dành cho các thí sinh khối C không hề hạn hẹp. Hiện nay, cũng có khá nhiều trường chuyên giáo dục đào tạo khối C với ngành học đa dạng, phong phú và có nhiều ngành mới độc đáo.

Chẳng hạn như một số trường đại học tuyển khối C tiêu biểu là Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội, TP.HCM), Đại học Sư phạm Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Luật Hà Nội, các trường khối ngành Công an như Học viện An ninh Nhân dân, Học viện Cảnh sát Nhân dân,… Tuy nhiên, những trường kể trên đều là những trường tuyển khối C top trên và có thể đối với những ai dưới 20 điểm là không đủ sức.

Hình ảnh có liên quan

Các thí sinh khối C không phải ít lựa chọn

Nhưng bạn cũng không cần lo lắng bởi bên cạnh những trường tuyển sinh khối C, hiện nay cũng có một số trường khối C ở top giữa đã và đang thu hút khá nhiều thí sinh đăng ký nguyện vọng vào trường như Đại học Văn hóa Hà Nội, Đại học Công đoàn, Đại học Lao động và Xã hội và còn khá nhiều trường khác bạn có thể lựa chọn.

Tuy vậy, bạn có thể nhận thấy rằng thực tiễn giáo dục hiện nay đòi hỏi chúng ta phải linh hoạt, thích ứng với mọi hoàn cảnh, mọi tình huống. Mặc dù đại học là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công nhưng nếu bạn không có niềm yêu thích với ngôi trường sắp tới của mình thì còn khá nhiều con đường rộng mở phía trước cho tương lai của bạn. Bạn có thể cân nhắc và đưa ra cho mình lựa chọn đi du học, học nghề phù hợp với sở trường của bản thân.

Tham khảo điểm chuẩn 2017 một số trường khối C

Mùa tuyển sinh 2017, trường Đại học Văn hóa Hà Nội tuyển sinh các khối C, D, R. Có thể thấy điểm chuẩn khối C cao hơn so với các khối còn lại từ 1,5 – 3 điểm. Khoa học thư viện khối C (20,5 điểm), D (17,5 điểm); Kinh doanh xuất bản phẩm khối C (20,5), D (17,5); Gia đình học khối C (19,5), D(16,5);…

Hay bạn có thể tham khảo điểm chuẩn trúng tuyển các ngành của Học viện Báo chí Tuyên truyền năm 2017 như sau: Triết học khối C (20,5), khối D1 (20,5); Chủ nghĩa xã hội khoa học (20,5); Tư tưởng Hồ Chí Minh (20,75); …

Điểm chuẩn các ngành Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn (ĐHQGHN) cũng có một số ngành ở mức vừa tầm như Tôn giáo học (20,25 điểm); Khoa học thư viện và Nhân học (20,75 điểm); …

Kết quả hình ảnh cho tham khảo điểm chuẩn

Tham khảo điểm chuẩn các trường khối C năm 2017 để điều chỉnh nguyện vọng cho phù hợp

Với đại học Sư phạm Thái Nguyên ở mức 18, 19, 20 điểm khối C để trúng tuyển vào trường các thí sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng điểm chuẩn của các ngành mà mình mong muốn học trước khi điều chỉnh nguyện vọng. Nhà trường tuyển sinh khối C một số ngành như Sư phạm Ngữ văn là 20.75 điểm, Sư phạm Lịch sử là 20 điểm, Sư phạm Địa lý là 20.75 điểm.

Theo tin tức tuyển sinh Trường Đại học Lao động – Xã hội tuyển sinh khối C duy nhất với ngành Công tác xã hội có điểm chuẩn là 18.75 điểm. Các thí sinh không cần lo lắng nhiều khi nộp hồ sơ xét tuyển nếu có điểm thi từ 19-20 điểm.

Điểm chuẩn 2017 của Đại học Nội vụ Hà Nội với tổ hợp môn xét tuyển khối C, mức điểm chuẩn từ 18-20 điểm, các thí sinh có thể lựa chọn cho mình các ngành học tiêu biểu trong trường như Quản lý văn hóa 21 điểm, Lưu trữ học 20.25 điểm, Khoa học thư viện là 19.5 điểm.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp với khả năng và yêu thích của bản thân.

Facebook Comments
Rate this post
News Reporter