Hà Nội tuyển sinh lớp 10 bằng bài thi tổ hợp nhiều môn từ năm 2019

Tuyển sinh vào lớp 10 không chỉ là bước ngoặt quan trọng đối với các bạn thí sinh mà còn là mối quan tâm hàng đầu của tất cả các phụ huynh và một bài toán khó giải đối với các cơ sở trường học. Từ năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chính thức công bố sẽ tuyển sinh lớp 10 bằng hình thức tổ chức cho thí sinh làm bài thi tổ hợp nhiều môn học.

Theo như thông tin từ Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội thì năm học 2010 – 2020, các thí sinh ứng tuyển vào lớp 10 sẽ phải trải qua kỳ thi với ba bài thi trong đó có hai bài thi độc lập là Toán và Ngữ văn, một bài thi tổ hợp. Bài thi tổ hợp này sẽ là bài kết hợp kiến thức từ nhiều môn học.

Tuyển sinh vào lớp 10 ngày một siết chặt chất lượng đầu vào

Tổ hợp thứ nhất bao gồm lịch sử, ngoại ngữ, vật lý, giáo dục công dân. Tổ hợp thứ hai bao gồm địa lý, hóa học, ngoại ngữ, sinh học. Vào cuối tháng 3 hàng năm thì Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố chọn bài thi tổ hợp phù hợp với chương trình giáo dục hiện hành.

Đối với những bài thi độc lập toán và ngữ văn thì thí sinh phải thi theo hình thức tự luận. Còn đối với những bài thi tổ hợp sẽ dụng phương pháp trắc nghiệm khách quan, để đảm bảo sự công bằng và ngăn chặn gian lận trong thi cử những bài thi trắc nghiệm sẽ có nhiều mã đề thi trong cùng một phòng. Thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm và kết quả sẽ được chấm bằng máy tính.

Thí sinh cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước mùa tuyển sinh

Đề thi cho phần tổ hợp các môn học sẽ xoay quanh chương trình lớp 9 hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo đánh giá đầy đủ các nhận thức về nhận biết, vận dụng cấp độ thấp và vận dụng cấp độ cao. Các trường cấp 3 sẽ lấy học sinh đầu vào đủ số lượng chỉ tiêu mà họ đã đề ra bằng cách tuyển những thí sinh có điểm từ cao xuống thấp. Những thí sinh không vi phạm nội quy, thực hiện bài thi theo đúng quy định, bài không bị điểm 0.

Với phương thức tuyển sinh như thế này sẽ siết chặt được chất lượng đầu vào của học sinh, nâng cao được chất lượng giảng dạy và phân hóa được năng lực của học sinh khi bước vào lớp 10. Hiện nay các trường cao đẳng sư Cao đẳng dược tphcm, cao đẳng Y Hà Nội, Cao đẳng Thương mại và Du lịch đều tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ và điểm thi của kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia. Vì thế việc nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh khi còn học cấp 3 là điều vô cùng cần thiết.

Facebook Comments
Rate this post
News Reporter