Khối nào có thể đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược 2018?

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng cuối cùng đang đến gần, các thí sinh đang gấp rút cân nhắc, lựa chọn kỹ lưỡng ngành học, trường học phù hợp với mình và có cơ hội phát triển trong tương lai. Và nganh Dược đang là cân nhắc hàng đầu bởi tiềm năng của ngành này đang ngày càng được mở rộng. Tuy nhiên, nhiều thí sinh không thi khối A, B muốn vào Cao đẳng Dược đều có thắc mắc rằng liệu mình có cơ hội được đăng ký xét tuyển vào trường, hãy tìm lời giải đáp ngay dưới bài viết sau.

Ngành Dược chủ yếu tuyển sinh khối nào?

Hiện nay, có rất nhiều các cơ sở giáo dục đào tạo chuyên ngành Dược, theo tin tức giáo dục hầu hết các trường Đại học đào tạo ngành Dược thường chỉ xét tuyển dựa trên kết quả học tập hay điểm thi THPT Quốc gia của  tổ hợp môn khối A (Toán, Lý, Hóa). Đối với các thí sinh có thế mạnh ở những môn khoa học tự nhiên này thì đây chính là một lợi thế khi có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học đào tạo ngành Dược.

Kết quả hình ảnh cho hoc khối a

Các trường Đại học đào tạo ngành Dược chủ yếu tuyển sinh khối A

Tuy nhiên đối với các thí sinh có học lực trung bình, khá trở lên muốn theo học ngành Dược thì vẫn có thể lựa chọn xét tuyển vào các trường Cao đẳng bởi cấp này thường ở mức nhẹ nhàng hơn nhiều so với các trường Đại học.

Không thi khối A liệu có được tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược?

Nếu bạn không có thế mạnh ở ba môn Toán, Lý, Hóa nhưng lại muốn theo học ngành Dược thì cơ hội vẫn tương đối rộng mở với các bạn bằng cách đăng ký xét tuyển vào trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Với hình thức tuyển sinh Cao đẳng Dược, xét tuyển thẳng đối tượng thí sinh đủ tiêu chí đỗ tốt nghiệp THPT, nhà trường sẽ tạo điều kiện cho những thí sinh có học lực trung bình, khá được theo đuổi đam mê làm việc trong ngành Dược.

Đặc biệt, theo quy chế tuyển sinh năm 2018 của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, năm nay nhà trường sẽ không xét điểm chuẩn để trúng tuyển vào trường, thay vào đó sẽ áp dụng hình thức xét tuyển thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT đối với hệ Cao đẳng và Trung cấp. Nhà Trường không lấy điểm chuẩn làm đầu vào để xét tuyển các thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT ( đối với hệ Cao đẳng ) tốt nghiệp THCS ( đối với hệ Trung Cấp ) sẽ đủ điều kiện vào trường. Các thí sinh chỉ cần đáp ứng được đầy đủ các điều kiện xét tuyển của nhà trường là có thể chắc chắn trúng tuyển.

Nếu như các thí sinh yêu thích các ngành khác như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm Y học thì hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển với điều kiện xét tuyển tương tự như trên.

Tương lai cho những ai tốt nghiệp ngành Dược

Ngành Dược là một trong những ngành đặc biệt quan trọng, quyết định đến tính mạng của con người. Nhất là ngày nay khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng gia tăng thì nhân lực các ngành Dược, Điều dưỡng cũng cần phải đáp ứng được nhu cầu đó của con người.

Bên cạnh đó, kinh doanh Dược phẩm ở nước ta trong những năm gần đây ngày càng phát triển. Chính vì thế, nhiều doanh nghiệp ở nước ngoài hội nhập vào nước ta để xây dựng các công ty, xí nghiệp sản xuất dược phẩm chất lượng cao phục vụ nhu cầu cuộc sống. Điều đó càng khẳng định có rất nhiều công việc cho bạn lựa chọn sau khi tốt nghiệp khi học ngành này.

Kết quả hình ảnh cho Cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp ngành Dược

Cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp ngành Dược luôn rộng mở

Dù bạn tốt nghiệp chương trình giáo dục ngành Dược hệ Trung cấp, Cao đẳng Dược sau khi ra trường bạn có thể xin vào làm việc ở nhiều vị trí khác nhau s như đứng quầy bán thuốc, làm việc tại các Nhà thuốc bệnh viện lớn, các cơ sở Y tế hay các công ty sản xuất kinh doanh Dược phẩm, các viện nghiên cứu hoặc bạn cũng có thể mở một quầy thuốc của riêng mình để kinh doanh trong lĩnh vực này.

Facebook Comments
Rate this post
News Reporter