Không thu phí đối với kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đang đến gần, những thông tin từ Bộ giáo dục về kỳ thi này liên tục được cập nhật đảm bảo cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết nhất đến với thí sinh trên  cả nước.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương xây dựng ban chỉ đạo thi cấp tỉnh để chỉ đạo cơ quan, doàn thể, chính quyền các cấp phối hợp chuẩn bị chua đáo và tổ chức thành công kỳ thi. Nhiệm vụ quan trọng trong đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tích cực quán triệt đầy đủ các quy chế thi và tuyển sinh hiện hành. Đồng thời lưu ý một số điểm thay đổi trong tổ chức thi THPT Quốc gia, xét công nhận tốt nghiệp Tcấp 3 và tuyển sinh cao đẳng, đại học hệ chính quy năm 2018.

Bộ Giáo dục và Đào tạo có những chỉ thị cụ thể cho kỳ thi 2018

Cùng với đó, Bộ Giáo dục cũng đưa ra chỉ thị phải tăng cường việc kiểm tra, chỉ đạo các chương trình, kế hoạch năm học mới, tích cực ôn tập cho học sinh lớp 12 tại các trường THPT để các em có được kiến thức tốt nhất cho kỳ thi.

Lên kế hoạch và triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi ở các tỉnh. Tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc đảm bảo cho sự công bằng, trung thực, an toàn và khách quan. Không được phép để các yếu tố tiêu cực diễn ra trong kỳ thi THPT Quốc gia này. Cần có phương án để hướng dẫn, giúp đỡ thí sinh đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển thuận lợi và có phương án dự phòng để xử lý các tình huống bất thường có thể xảy ra.

Cần phải có sự chuẩn bị đầy đủ về kinh phí đáp ứng cho kỳ thi. Kinh phí cho việc tổ chức kỳ thi, ngân sách chi trả cho cán bộ, giảng viên coi thi, chấm thi,…Đối với phần kinh phí này phải rõ ràng, minh bạch và công khai.

Kỳ thi THPT Quốc gia cần được chuẩn bị kỹ lưỡng

Đặc biệt, chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong kỳ thi năm 2018 là không thu phí dự thi đối với tất cả các đối tượng thí sinh tham dự kỳ thi tại địa phương. Kết hợp với đó, Sở giáo dục tại các địa phương phải có sự kết hợp với các trường cao đẳng, đại học mà đã được Bộ điều động hỗ trợ kỳ thi thực hiện đầy đủ, xuất sắc nhiệm vụ của mình được giao.

Kỳ thi THPT Quốc gia là kỳ thi quan trọng quyết định đến tương lai của rất nhiều thí sinh. Năm 2018 sẽ có những thay đổi trong thi cử thế nhưng nhìn chung vẫn giữ được cơ chế ban đầu. Kết quả kỳ thi THPT Quốc gia được sử dụng làm căn cứ đnahs giá đầu vào cho thí sinh khi tham gia tuyển sinh đại học. Thậm chí, nhiều trường cao đẳng còn sử dụng kết quả này để tuyển sinh trực tiếp theo hình thức xét tuyển. Ví dụ như trường cao đẳng dược tphcm là một trong những trường nhận hồ sơsinh viên khi các bạn đủ điều kiện đăng ký, trong đó điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia là yếu tố quyết định. Với những bạn có điểm thi cao còn được nhà trường khuyến khích trong việc xem xét miễn, giảm học phí năm học 2018.

Facebook Comments
Rate this post
News Reporter