Làm sao để học tốt tiếng anh?

Tiếng anh là một trong những môn học đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống sau này của bạn. Hiện nay, tiếng anh trở thành ngôn ngữ chung của 50 quốc gia trên thế giới . Chính vì tiếng anh quan trọng như vậy nên có rất nhiều người phải tìm cách học tiếng anh để cải thiện tiếng anh của mình. Đã có nhiều câu hỏi đặt ra ; Làm sao để học tốt tiếng anh? Tiếng anh kém có thể cải thiện bằng cách nào?,.. Để giúp các bạn giải quyết vấn đề này, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu những cách học tiếng anh hiệu quả, để các bạn tham khảo nhé!

Tiếng anh cần sự kiên trì và lòng quyết tâm

Môi trường giáo dục, học tập tiếng anh trên trường hay các trung tâm đều đóng vai trò quan trọng. Thế nhưng, lòng kiên trì và sự quyết tâm sẽ quyết định đến hơn 90% thành công cho bản thân bạn. Để học tốt tiếng anh, trước tiên chúng ta cần co một lòng kiên trì và sự quyết tâm khi học. Nếu thiếu đi sự kiên trì, quyết tâm các em sẽ nhanh chán nản, bỏ cuộc. Khi đó trình độ tiếng anh của bạn không những không được cải thiện mà còn bị tụt lùi. Các em chỉ cần bỏ ra cho mình thời gian 30- 60 phút mỗi ngày để học tiếng anh. Bạn sẽ thấy tiếng anh minh cải thiện rõ rệt đó. Tiếng anh của bạn được cải thiện nếu bạn chăm chỉ học tập và kiên trì.

Học từ mới mỗi ngày

lam-sao-de-hoc-tot-tieng-anh
Học từ 5- 10 từ mới mỗi ngày sẽ giúp cải thiện tiếng anh tốt hơn

Việc học tiếng anh mỗi ngày sẽ giúp bạn có thể nói chuyện với người bản xứ dễ dàng hơn. Các cần lập danh sách từ vựng cho bản thân mình, có thể học theo chủ đề , học theo chuyên nghành học. Các em cần viết rõ cách phát âm, dạng từ, nghĩa của từ và lấy ví dụ cụ thể trong cuộc sống để có thể nhớ lâu hơn. Mỗi ngày các em có thể dành một ít thời gian để học thuộc từ vựng, một ngày các em nên học 5-10 từ .

Các em cũng có thể học từ vừng theo cách quan sát những sự kiện hay những tình huống, đồ vật xung quanh. Khi bạn nhìn thấy một vật nào đó nhưng không biết nghĩa tiếng anh là gì, thì hãy ghi lại và dịch nó ra bằng tiếng anh. Lúc đó từ vựng tiếng anh và trình độ tiếng anh của bạn sẽ được cải thiện khá rõ rệt đó.

Học tiếng anh bằng cách giao tiếp nhiều với người bản xứ

Giao tiếp với người bản xứ là cách giúp bạn giải quyết tình huống cũng như mạnh dạn hơn trong giao tiếp. Hơn nữa khi bạn nói chuyện nhiều với người bản xứ sẽ giúp bản thân phát âm chuẩn xác hơn, nói nhanh hơn cũng như xử lý tình huống, phản ứng với tình huống tốt hơn.

Nói chuyện với nhiều bản xứ sẽ giúp chúng ta có động lực trau dồi thêm nhiều từ mới, học được các ngữ pháp câu trong khi nói chuyện với họ. Các bạn có thể dành thời gian vào những ngày cuối tuần để ra bờ hồ nói chuyện với họ. Bờ hồ ( Hồ gươm- Hà Nội) là một trong những địa điểm học lý tưởng của giới trẻ bấy giờ. Việc nói chuyện nhiều với bản xứ sẽ giúp trình độ tiếng anh của bạn tốt hơn đấy.

Học tiếng anh qua bài hát, phim ảnh

lam-sao-de-hoc-tot-tieng-anh
Học tiếng nah qua bài hát sẽ tạo cảm giác thú vị và hiệu quả hơn

Việc học tiếng anh qua bài hát được nhiều người áp dụng, với phương pháp này sẽ tạo cảm giác thích thú và thú vị hơn mà không bị nhàm chán. Nghe nhạc tiếng anh vừa có thể giúp các bạn giải trí, thư giãn tâm hồn qua bài hát vừa có thể cải thiện vốn từ vựng tiếng anh đấy.

Trước khi nghe bài hát , bạn nên cần chuẩn bị một quyển vở và 1 chiếc bút để có thể ghi lời bài hát, tra nghĩa của từ bài hát  để có thể hiểu bài hát. Việc chuẩn bị bút và vở sẽ giúp bạn ghi lại những cấu trúc, nhưng từ vựng mới để dễ dàng học thuộc hơn. Khi nghe chúng ta có thể nhẩm  hoặc hát theo bài hát để có thể luyện cách phát âm. Sau khi nghe đi nghe lại nhiều lần các bạn hãy bật bài hát lên và đừng nhìn lời bài hát chép lại những gì bạn nghe được và so sánh lời bài hát xem bạn đúng bao nhiêu %. Cách học này giúp các em cách phát âm, cách nghe cũng như cách viết.

Học tiếng anh qua phim cũng vậy, cũng sẽ giúp các em biết nhiều tự vựng hơn, cấu trúc câu cũng như khả năng nghe tốt hơn. Chính việc học tiếng anh qua bài hát, qua phim ảnh sẽ mang lại hiệu quả  tốt đấy, bạn có thể vừa luyện nghe, luyện nói, học thêm được nhiều từ mới, cấu trúc mới và cách phát âm. Vừa có thể thư giãn đầu óc sau những giờ học tập và làm việc một mỏi.

Và cũng đừng quên đọc nhiều sách , báo tiếng anh để luyện khả năng phát âm, cũng như cách nói bản thân nhé.Trên đây là một số chia sẻ giúp các em có thể học tiếng anh hiệu quả hơn, bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp các em sẽ tìm ra phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho bản thân. Chúc các em thành công!

Facebook Comments
Rate this post
News Reporter