Liên thông Cao đẳng Dược xin việc dễ hay khó?

Hiện nay, nhu cầu về nhân lực chất lượng cao ngày một gia tăng, nhất là đối với ngành Dược, theo tin tức nhận được thì từ năm 2017 các cơ sở y tế chỉ nhận trình độ từ cao đẳng trở lên. Chính vì vậy, hệ thống giáo dụng đào tạo nước ta cũng đã được nới lỏng và tạo cơ hội cho nhiều sinh viên có nhu cầu đươc học liên thông từ hệ trung cấp lên hệ cao đẳng và đại học Dược. Vậy lợi ích của việc thay đổi nguyên tắc trong giáo dục đem lại lợi ích gì, cùng tìm hiểu dưới đây.

Bằng cấp liên thông Cao đẳng Dược mang lại lợi thế gì?

Liên thông Cao đẳng Dược là một hình thức đào tạo mới, dành cho những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược và có nhu cầu học lên cấp bậc cao hơn, học viên được sử dụng kết quả học tập đã có ở trình độ trung cấp để học tiếp lên trình độ cao hơn cùng ngành đào tạo.

Đào tạo liên thông Cao đẳng Dược nhằm mục đích tạo cơ hội cho người học được học để nâng cao trình độ chuyên môn sao cho phù hợp với nhu cầu của xã hội. Với những người vì một lý do bất kỳ nào đó mà không thể học Cao đẳng, Đại học ngay từ ban đầu thì học liên thông là một con đường khác giúp bạn sở hữu được tấm bằng Cao đẳng, Đại học.

Cơ hội việc làm cao hơn khi học liên thông Cao đẳng Dược

Cơ hội việc làm cao hơn khi học liên thông Cao đẳng Dược

Tốt nghiệp liên thông Cao đẳng Dược hệ chính quy sau khi ra trường bạn sẽ được cấp bằng như những sinh viên học Cao đẳng Dược chính quy. Đặc biệt, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp khóa liên thông Cao đẳng Dược rất rộng mở và bởi đây là ngành nghề luôn có nhu cầu rất lớn trong xã hội hiện nay. Với tấm bằng Cao đẳng Dược, cơ hội được tăng lương và thăng tiến của bạn cũng sẽ cao hơn.

Tốt nghiệp liên thông Cao đẳng Dược có được liên thông tiếp lên Đại học không?

Chắc hẳn đây là vấn đề rất được nhiều bạn sinh viên quan tâm hiện nay. Cũng tương tự như hệ Trung cấp, nếu bạn đã tốt nghiệp liên thông Cao đẳng Dược và thêm một số điều kiện về sức khỏe, đạo đức thì bạn hoàn toàn có thể học liên thông tiếp lên Đại học.

Hiện nay, theo tin tức trong hệ thống giáo dục quốc dân có nhiều Trường đào tạo Dược sĩ Đại học đã căn cứ vào luật giáo dục nghề nghiệp có hiệu lực từ 1/7/2015 và căn cứ theo thông tư 55/2012/TT-BGDĐT sửa đổi bổ sung quy định về đào tạo liên thông trình độ Cao đẳng nghề lên Đại học chính quy để tuyển sinh đào tạo liên thông Dược sĩ đại học từ trình độ Cao đẳng nghề Dược.

Liên thông Cao đẳng Dược lên đại học là con đường tắt có thể dẫn bạn tới cánh cửa của tấm bằng đại học. Đối với những người có định hướng theo đuổi nghề dược, thì việc có được một tấm bằng đại học Dược sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn trong tương lai.

Hơn thế nữa, ngành Dược hiện nay đang là một trong những ngành nghề hot nhất. Nó hấp dẫn không chỉ bởi đây là một công việc tương đối nhẹ nhàng, có thể đem đến thu nhập cao, mà nó còn mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, nhất là ở các cấp độ cao như cao đẳng hay là đại học.

Ngành Dược đang là một ngành nghề hot hiện nay

Ngành Dược đang là một ngành nghề hot hiện nay

Ngoài ra, việc liên thông cao đẳng dược lên đại học hệ chính quy giúp bạn rút ngắn bớt 36 tháng chờ đợi, và được làm việc trong lĩnh vực mình được đào tạo, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tạo điều kiện lớn cho nhiều đối tượng thí sinh có thể học liên thông lên đại học ngay lập tức. Điều này cũng đã giúp các thí sinh có cơ hội được nhanh chóng được nâng cao kiến thức và kĩ năng của mình.

Chính vì vậy, bạn không cần băn khoăn nữa, nếu đây là ngành bạn yêu thích hay đơn giản mong muốn có cơ hội việc làm cao hơn hãy chọn cho mình con đường học liên thông để sớm thực hiện được giấc mơ của mình.

Facebook Comments
Rate this post
News Reporter