Tìm hiểu môi trường giáo dục tại Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn trực thuộc Bộ Lao động TB&XH được Bộ Y tế đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua môi trường giáo dục tại Trường cao đẳng Y dược Sài Gòn.

Tìm hiểu môi trường giáo dục của trường cao đẳng Y dược Sài Gòn

Tìm hiểu môi trường giáo dục của trường cao đẳng Y dược Sài Gòn

Mô hình giáo dục theo Trường – Viện

Khi chọn Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn để học tập bạn sẽ được trải nghiệm môi trường giáo dục theo mô hình Trường – Viện. Với mô hình đào tạo này, sinh viên sẽ được tiếp xúc sâu sát với những tình huống thực tế để tích lũy cho mình những kinh nghiệm sau này đi làm chính.

Khi học theo mô hình Trường – Viện, sinh viên cũng được tiếp xúc nhiều hơn với bệnh nhân cũng như những bệnh tình cụ thể. Khi va chạm thực tế sinh viên sẽ có hướng giải quyết tốt hơn khi gặp những trường hợp tương tự sau khi ra trường.

Chương trình giáo dục chú trọng vào thực hành

Một bước tiến nổi bật trọng chương trình giáo dục sinh viên Y dược tại Trường cao đẳng Y dược Sài Gòn chính là chú trọng vào đào tạo thực hành (chiếm 70% chương trình đào tạo). Đây là một trong những điều tiến bộ hơn hẳn so với những trường đào tạo hệ Đại học ở Việt Nam. Tức là chỉ chú trọng vào lý thuyết mà không biết nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị hiện nay là gì. Một thực tế là sinh viên sau khi ra trường, các nhà tuyển dụng đều phải đào tạo lại từ đầu.

Với chương trình học chú trọng vào thực hành, sinh viên Trường cao đẳng Y dược sau khi ra trường sẽ không bị bỡ ngỡ, nhát tay và có thể tự tin công tác tại bất kỳ cơ sở Y tế nào.

Đội ngũ công tác giáo dục tại trường với chuyên môn cao

Tìm hiểu môi trường giáo dục của trường cao đẳng Y dược Sài Gòn

Tìm hiểu môi trường giáo dục của trường cao đẳng Y dược Sài Gòn

Thầy giỏi thì trò mới giỏi. Ý thức sâu sắc được vấn đề này nên nhà trường rất chú trọng vào việc tuyển dụng giảng viên giảng dạy cũng như cán bộ giáo dục tại nhà trường. Thầy cô tại Trường cao đẳng Y dược Sài Gòn là những Thầy cô có học vị Thạc sĩ, Tiến sĩ, Bác sĩ công tác tại các bệnh viện lớn với kinh nghiệm dày dặn, chuyên môn cao và tâm huyết với nghề. Nên khi học tập tại nhà trường, sinh viên sẽ được đào tạo toàn diện từ kiến thức chuyên môn đến phẩm chất ngành, xứng danh là một thành viên trong đội ngũ Y dược.

Chuyên ngành đào tạo tại Trường cao đẳng Y dược Sài Gòn

Thực hiện nhiêm vụ đào tạo nguồn nhân lực Y dược được giao, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Tp HCM hệ chính quy năm 2018 với mã ngành cụ thể như sau:

  • Cao đẳng Dược (mã ngành 6720201)
  • Cao đẳng Điều dưỡng(mã ngành 6720301)
  • Cao đẳng Xét nghiệm (6720602)
  • Cao đẳng Hộ sinh (mã ngành 6720303)
  • Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng (mã ngành 6720604)

Ngoài ra, nhà trường còn đào tạo văn bằng 2 cao đẳng Dược và những chuyên ngành khác thuộc khối Y dược cũng như Liên thông cao đẳng.

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn tổ chức tuyển sinh đầu vào năm 2018 theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo như sau:

  • Hình thức tuyển sinh: Xét học bạ THPT
  • Đối tượng tuyển sinh: học sinh đã tốt nghiệp THPT
  • Hệ đào tạo: Cao đẳng chính quy
  • Thời gian đào tạo: 3 năm
  • Mức học phí: 800.000 đồng/ tháng, đóng theo kỳ (5 tháng/ kỳ)

Để khuyến khích và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên theo học tại nhà trường, trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn áp dụng nhiều chính sách miễn giảm học phí cũng như chính sách an sinh tốt nhất cho sinh viên theo học tại nhà trường.

Facebook Comments
Rate this post
News Reporter