Top các trường Đại học đào tạo về công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, yêu cầu của thị trường tuyến dụng ngày càng khắt khe. Dưới đây là top các trường Đại học đào tạo về công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam cung cấp nguồn nhân lực chuyên nghiệp.

Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học quốc gia TP.HCM

Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM (HCMUS)được tách ra từ Đại học Tổng hợp TP.HCM năm 1996. Học sinh muốn theo đuổi ngành công nghệ thông tin có thể đăng kí khoa Toán -tin hoặc khoa công nghệ thông tin. Sinh viên của trường luôn được trang bị kiến thức cơ bản nhất về công nghệ thông tin, được rèn luyện khả năng tư duy, phân tích dựa trên một chương trình học bài bản và chuyên sâu. Sinh viên có thể chủ động được trong việc học. Trường là nơi cung cấp nguồn lao động có chất lượng cho nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn. Trường có sự liên kết chặt chẽ và được tài trợ bởi nhiều công ty hàng đầu Việt Nam,có các chuyên gia quốc tế trực tiếp kiểm định chất lượng nên các chương trình đào tạo luôn được đánh giá ngang với các chương trình học tiên tiến nhất trong khu vực. Bên cạnh đó trường còn tổ chức nhiều sân chơi bổ ích cho sinh viên để sinh viên có một môi trường để phát triển tài năng.

Đại học Bách khoa

Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đào tạo kỹ thuật đã ngành và cũng nằm trong số những trường đại học trọng điểm quốc gia.Có câu nói lan truyền từ nhiều mùa tuyển sinh “ nhất Y nhì Dược ,tạm được Bách khoa, bỏ qua Sư phạm”. Đây có thể nói là nơi quy tụ sinh viên tài giỏi về lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ thông tin trên khắp mọi miền tổ quốc. Vào các lớp tài năng của đại học Bách Khoa luôn là niềm tự hào của mọi sinh viên. Đại học Bách Khoa có 2 cơ sở là Đại học Bách Khoa ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh . Đây đều là những ngôi trường có tiếng về cả tuổi đời và đào tạo sinh viên ở Việt Nam.Đại học Bách Khoa nổi tiếng về chất lượng giảng dạy sinh viên cũng như áp lực học hành, thi cử. Hằng năm, có hàng trăm sinh viên bị đuổi học do không thể đáp ứng được nhu cầu học cũng như vượt qua các bài kiểm tra.Ngày khi còn chưa tận hưởng hết niềm vui khi đỗ vào Bách khoa, các tân sinh viên đã phải lao vào cuộc chạy đua với điểm số, áp lực học tập khủng khiếp ở đây. Nếu không tập trung học trong những năm đầu, sinh viên rất dễ rơi vào trạng thái khủng hoảng bởi khối lượng kiến thức khổng lồ mỗi tiết giảng. Nếu không thực sự nghiêm túc với việc học đại học thì tốt nhất bạn không nên thi tuyển vào trường vì chương trình học sẵn sàng làm cho bạn rớt bất cứ lúc nào.

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Greenwich Việt Nam

Đại học Greenwich Việt Nam được hình thành trên cơ sở liên kết giữa Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh) và Tổ chức giáo dục FPT từ năm 2009 với hơn 6.000 sinh viên từ 10 quốc gia trên thế giới đã và đang theo học. Trường đạt chuẩn từ nội dung đào tạo, giảng viên và cơ sở vật chất được thẩm định, được công nhận về chất lượng bởi các chuyên gia của Vương quốc Anh và Đại học Greenwich. Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng cử nhận do đại học Greenwich cấp, có giá trị toàn cầu. Với bằng này sinh viên có thể học lên chương trình thạc sĩ, tiến sĩ ở nhiều đại học khác nhau trên toàn cầu.

Sinh viên tại Đại học Greenwich chủ động trong việc học tập, nghiên cứu

Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận bằng Cử nhân (Bằng Đại học) do Đại học Greenwich cấp, có giá trị toàn cầu. Với bằng cấp này, sinh viên có thể học tiếp lên Thạc sỹ, Tiến sỹ tại nhiều nước trên thế giới. sinh viên khoa công nghệ thông tin của đại học Greenwcih sẽ phải thực tập trong thời gian từ 4-8 tháng tại công ty hay tập đoàn đối tác của FPT, tham gia với các dự án, quy mô khác nhau để được cọ xát, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Sinh viên của trường được tiếp cận với một môi trường làm việc thực tế hàng đầu Việt Nam, tự tay thiết kế những ứng dụng, phần mềm.Từ đó, sinh viên có cái nhìn toàn diện và sâu rộng về nghề, đồng thời có thể thích nghi nhanh chóng với công việc trong tương lai.Ngoài chuyên ngành công nghệ thông tin thì tiếng Anh là môn học bắt buộc của sinh viên. Sinh viên được giảng dạy 100% băng tiếng Anh trên giáo trình tiếng Anh. Trường tuyển sinh đầu vào theo hinh thức xét học bạ đầu vào, không thi tuyển, ưu tiên tuyển thẳng học sinh có tổng kết điểm lớp 11 hoặc kì I lớp 12 từ 6.5 trở lên và điểm tổng trong 3 môn là Toán, English, Tin học từ 7.0.

Đại học Công nghệ, Đại học quốc gia Hà Nội (VNU-UET)

Đại học công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội dù mới thành lập một vài năm nhưng đã sớm đi vào hoạt động ổn định và trở thành một trong những trường dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành công nghệ thông tin.Trường có một đội ngũ giảng viên giỏi, yêu nghề và phương pháp đào tạo linh hoạt đổi mới. Không chỉ thế trường còn là đối tác của nhiều tập đoàn lớn như Sam Sung, Canon, Toshiba…Là cơ sở đào tạo cung cấp nguồn nhận lực có chất lượng.Hơn thế nữa khi học các lớp tài năng, chất lượng cao, lớp chiến lược,sinh viên có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với công nghệ cao. Với công nghệ thông tin thì điểm chuẩn của trường cũng luôn ở mức cao và xu hướng tăng điểm nhiều hơn qua mỗi mùa tuyển sinh.

 

Facebook Comments
Rate this post
News Reporter